Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Cách Chăm Sóc Tóc Mới Duỗi Cho Tóc Thẳng Và Bóng Mượt


Tóc duỗi cần được chăm sóc kỹ và nếu không chăm sóc tóc duỗi đúng cách sẽ khiến mái tóc duỗi của bạn nhanh gãy và xơ rối. Nhưng chăm sóc như thế nào là hợp lý và đúng cách nhất? Hãy cùng why not tham khảo ngay cách chăm sóc tóc mới duỗi qua bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách giữ tóc duỗi luôn thẳng và bóng mượt. 


 

1.Sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu?
Nguyên tắc cơ bản sau khi duỗi tóc là không được gội đầu ngay. Do thời điểm này là khoảng thời gian để tóc có thể hấp thu thuốc và giữ nếp tốt hơn nên nếu bạn gội quá sớm có thể phá vỡ nếp tóc đó. Và thời gian gội đầu tốt nhất là 3 ngày sau khi duỗi tóc.

2.Tóc mới duỗi nên gội dầu gội gì?
Hãy sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc duỗi với các thành phần giàu dưỡng chất từ Pro-Keratine, tinh dầu sẽ giúp nhẹ nhàng làm sạch tóc và da đầu, cho tóc suôn mượt, chống xơ rối và giữ nếp tóc bạn lên đến 4 ngày. 
 
Đặc biệt lưu ý không được gội đầu bằng nước nóng, vì sẽ làm cho chất thuốc duỗi nhanh trôi khỏi tóc, tóc sẽ mất độ thẳng và trở nên khô, yếu hơn.

3.Dầu xả chuyên dụng dành cho tóc duỗi
Việc sử dụng và kết hợp các loại dầu gội, dầu xả chuyên dụng cho tóc là điều khá quan trọng trong việc chăm sóc tóc duỗi. Và dầu xả dành cho tóc duỗi là sản phẩm bạn không nên bỏ qua.
 
4. Không kẹp và búi tóc
Trong vòng 2 tuần sau khi duỗi bạn không được uốn giả, cột, vén tai hoặc kẹp tóc bằng các dụng cụ định hình tóc. Bạn nên để tóc ở tóc ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Trong thời gian tóc mới duỗi, kẹp hay búi tóc đều có thể làm cho tóc gãy và tạo thành những nếp cong không mong muốn. Lưu ý khi chải tóc bạn cũng phải tiến hành một cách nhẹ nhàng với loại lược thưa và tốt nhất là bằng gỗ hoặc sừng.

5. Hạn chế sấy tóc
Sấy tóc chính là lấy đi độ ẩm của tóc khiến tóc trở nên xơ cứng hơn. Vì vậy hạn chế sấy tóc thường xuyên và nên để tóc khô một cách tự nhiên. Trường hợp phải dùng đến máy sấy bạn nên dùng dung dịch dưỡng ẩm loại chai xịt để bảo vệ tóc trước khi sấy.

 
6.Tóc mới duỗi ngủ như thế nào?
Tốt nhất khi ngủ bạn nên bọc tóc trong một chiếc khăn lụa để tránh tóc bị xô lệch hoặc cong gẫy.

7.Sau khi duỗi tóc có cần hấp dầu không?
Để tăng cường độ ẩm cho tóc, trong vòng 4 tuần sau khi duỗi tóc bạn nên hấp dầu hoặc bôi dầu dưỡng tóc để tóc trông bóng mượt hơn. Và bạn cũng nên ủ tóc mỗi tuần 1 lần để có thể giúp các dưỡng chất ngấm vào tóc.

8. Bảo vệ tóc dưới ánh nắng
Tia tử ngoại trong nắng sẽ đốt cháy các dưỡng chất bên trong tóc, làm tóc khô và xơ rối. Vì vậy để bảo vệ tóc tránh khỏi tia cực tím khi ra ngoài nắng bạn nên đội mũ rộng vành, hoặc dùng một lượng dung dịch bảo vệ tóc trước khi ra ngoài.

Day nghe toc
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học