Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Một vài cách giúp tóc mọc nhanh hơn


1. Cắt, tỉa tóc thường xuyên
 
Nghe có vẻ đối nghịch nhưng nếu bạn muốn có mái tóc dài khỏe mạnh thì bạn nên cắt tỉa thường xuyên hơn. Việc này giúp bảo vệ tóc khỏi bị chẻ ngọn và gãy rụng, từ đó giúp tóc phát triển tốt hơn.
 
2. Phân tán dầu tự nhiên khắp chân tóc
 
Khi mệt mỏi, việc bạn muốn làm là chìm ngay vào giấc ngủ mà không cần thay quần áo hay chăm sóc cơ thể. Nhưng hãy tập thói quen chải đầu trước khi ngủ để phân phối các loại dầu tự nhiên trên da đầu đều khắp chân tóc, giúp tóc giữ được độ ẩm tự nhiên. Việc chải đầu còn làm tăng lưu thông máu, giúp da đầu khỏe mạnh.
 
3. Giữ da đầu khỏe mạnh
 
Hãy suy nghĩ về mái tóc của bạn giống như một cây: Nếu rễ cây và đất không được quan tâm thì cây sẽ không phát triển cao và vững chắc được. Sự tăng trưởng của tóc bắt đầu từ da đầu khỏe mạnh. Khi bạn làm sạch da đầu và chăm sóc bằng các thành phần tự nhiên lành mạnh, bạn sẽ nhận được mái tóc chắc khỏe.
 
Bạn có thể thử kiểm tra chất lượng tóc với cách sau: từ giữa đỉnh đầu, bạn nắm một phần tóc và kéo thẳng lên. Nếu độ dày từ gốc lên đến ngọn là tương tự nhau thì bạn đang có mái tóc khỏe, nhưng nếu phía ngọn tóc mỏng hơn thì bạn nên bắt đầu suy nghĩ về chế độ chăm sóc tóc mới.
 
4. Bắt đầu từ bên trong bằng các loại thực phẩm có lợi cho tóc
 
Mái tóc khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm chăm sóc tóc mà còn phụ thuộc vào thực phẩm bạn hấp thụ. Bạn nên duy trì một chế độ ăn giàu protein với các thực phẩm như cá, thịt, đậu và các loại hạt.
 

 
5. Tránh theo đuổi khuynh hướng thanh lọc cơ thể hiện đang là mốt
 
Các bài báo ăn kiêng giảm cân thuyết phục rằng một chế độ thanh lọc cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hoặc giúp cơ thể loại bỏ chất cặn bẩn, làm mới lại hoàn toàn. Thế nhưng trong khi chưa thấy được lợi ích rõ ràng của việc này với sức khỏe con người thì nó lại gây tác động khủng khiếp lên tóc vì cơ thể bạn đang bị mất đi các dưỡng chất cần thiết trong khi theo đuổi chế độ thanh lọc cơ thể. Ngay chỉ sau một tuần, bạn có thể nhận thấy tóc mờ đi và tốc độ tăng trưởng của tóc chậm lại.
 
6. Không dùng dầu gội đầu hàng ngày
 
Gội đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần là vừa đủ để các loại dầu tự nhiên trên da đầu thâm nhập vào tóc, làm ẩm và tự chăm sóc. Nhưng bạn không nên để quá lâu mới gội đầu vì nó dẫn tới sự tích tụ, làm dư thừa dầu, gây gàu và ngứa.
 

 
7. Bổ sung vitamin vào buổi sáng
 
Nếu chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết hãy bổ sung một viên multi-vitamin có ghi tác dụng tốt cho tóc, da và móng tay. Loại vitamin này có chứa các thành phần quan trọng như biotin, vitamin C và vitamin B hỗ trợ sức khỏe mái tóc. Chưa kể làn da bạn cũng được cải thiện tốt hơn nhờ lợi ích này.
 
8. Không lạm dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt
 
Các máy tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt là kẻ thù lớn nhất của mái tóc. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng thì hãy bật ở nhiệt độ thấp kèm theo chất bảo vệ tóc, nếu không tóc bạn sẽ bị chẻ ngọn và xơ cứng.

9. Gội đầu lần cuối bằng nước mát
 
Nước nóng không chỉ làm hại da mà còn khiến mái tóc thô ráp. Hãy sử dụng nước ấm vừa phải và sau đó tráng lại lần cuối bằng nước mát để làm liền các lớp biểu bì và giúp mái tóc khỏe mạnh hơn.
 
10. Ngủ trên gối lụa
 
Giúp tóc phát triển tốt hơn trong giấc ngủ là điều hoàn toàn có thể thực hiện với một chiếc gối lụa vì lụa mềm mại với tóc, giúp tóc không bị rối và gãy.

Day nghe toc
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học