Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Những thực phẩm giup tóc khỏe mạnh


Thực phẩm giàu probiotics
Sức khỏe tóc và sức khỏe cơ thể nói chung có liên quan mật thiết đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, tăng cường chế phẩm sinh học chứa nhiều probiotics chính là chìa khóa để có được mái tóc khỏe mạnh. Bởi vì, nang tóc phải hấp thụ chất dinh dưỡng và nếu cơ thể bạn không tiêu hóa tốt thì chất dinh dưỡng sẽ không đủ để nuôi dưỡng tóc.
 
Probiotics là một dạng của vi khuẩn sống và rất quan trọng cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp các loại vi khuẩn tốt phát triển mạnh, đồng thời cản trở sự phát triển của các vi sinh vật có hại. Điều này có tác động sâu sắc đến cả tiêu hóa và sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
 
Bổ sung những thực phẩm giàu probiotic vào chế độ ăn uống của bạn như sữa chua, dưa cải, kimchi hoặc bánh mì chua... là cách giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, ít gãy rụng.
 

 
Thực phẩm giàu đạm
Tỷ lệ phát triển của tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, tình trạng nội tiết tố, di truyền, bệnh tật và dinh dưỡng. Trong đó, protein là một thành phần trong cấu trúc của tóc, chúng chiếm đến 90% cấu tạo sợi tóc và phát triển từ nang tóc. Do đó, đây là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của mái tóc. Chất đạm giúp cho tóc mau tăng trưởng, mọc dài và khỏe mạnh hơn.

Khi protein được đưa vào cơ thể, chúng sẽ bị phá vỡ thành các axit amin cần thiết cho sức khỏe tóc. Nếu không có đủ chất đạm trong chế độ ăn uống, bạn có thể gặp phải tình trạng tóc yếu, dễ gãy và rụng. Hãy nạp các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt nạc, đậu lăng, phô mai... đây là những nguồn cung cấp dồi dào protein.
 

 
Thực phẩm có chứa axit béo omega-3
Da đầu cũng là một bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của mái tóc. Chúng chứa nhiều nang tóc và tuyến dầu. Các vấn đề về da đầu phổ biến nhất là gàu, nấm da... Ăn các loại thực phẩm có chứa axit béo omega-3 là một giải pháp tuyệt vời cho da đầu và sức khỏe tóc. Đặc biệt là đối với những ai nhuộm tóc, thường xuyên sử dụng hóa chất trên tóc.

Những thực phẩm chứa nhiều axit béo omega-3 chính là bơ, cá hồi, cá ngừ, hạt chia, dầu olive...
 

 
Bổ sung nước
Không có gì ngạc nhiên khi nước thực sự quan trọng đối với cơ thể từ trong ra ngoài, mái tóc cũng không ngoại lệ. Bởi vì cơ thể nuôi dưỡng các cơ quan và mô quan trọng bên trong nên lượng nước dành cho tóc sẽ bị hạn chế. Mái tóc có thể bị "mất nước" nhiều hơn so với phần còn lại nên gây ra hiện tượng khô, xơ. Bên cạnh đó, nước cũng giúp loại bỏ độc tố, những nguyên nhân có thể cản trở tóc phát triển khỏe mạnh, ra khỏi cơ thể.
 

 
Mất nước cũng có thể dẫn đến các vấn đề da đầu như gàu và có thể làm chậm quá trình tăng trưởng tóc vì không có đủ độ ẩm trong chân tóc để tóc mới được phát triển và khỏe mạnh. Đơn giản chỉ cần uống nhiều nước và bổ sung những thực phẩm chứa nhiều nước như trái cây, rau xanh, cà chua...
 
Bổ sung vitamin B tổng hợp
Biotin, bao gồm vitamin B8 và B12, được biết đến như những dưỡng chất để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Nhưng biotin không phải là loại vitamin duy nhất hỗ trợ sự phát triển của tóc. Tất cả các vitamin nhóm B đều rất quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển nang tóc ở mức tế bào.
 
Vitamin B tổng hợp sẽ hoạt động cùng nhau và hỗ trợ các chất dinh dưỡng khác mà bạn tiêu thụ như protein và chất béo hoạt động tốt hơn. Nói cách khác, chất béo và protein sẽ vẫn nuôi dưỡng tóc, nhưng nhờ vitamin B tổng hợp sẽ làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn.
 
Cách dễ nhất để bổ sung các loại vitamin B chính là thông qua thực phẩm. Hãy cho thêm nhiều loại rau lá xanh, hải sản và phô mai vào bữa ăn để có đủ các loại vitamin B giúp bảo vệ tóc.
 

 
Xem thêm : các khóa học dạy nghề tóchọc nails ,dạy trang điểm chuyên nghiệp.
Xem các tin tức mới nhất tại đây.
Xem các ưu đãi vàng các khóa học của trường.


da cat da mai , nham gia tot ,
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay