Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Vì sao tóc cứ dài mãi mà lông mi vẫn ngắn củn cỡn như vậy ?

Người xưa có nói " Cái răng cái tóc là góc con người’ . Do đó để làm cho mái tóc của chúng ta trở nên đẹp hơn thì cứ khoảng tầm 2 đến 3 tháng các cô gái nên cắt tóc một lần. Nhưng có bao giờ nàng đặt ra câu hỏi, tại sao tóc chúng ta cứ dài mãi mà lông mi muốn dài hơn mãi mà chẳng mọc không. Đọc ngay bài viết này để chúng mình đi tìm lý do tại sao nhé !


 
Người xưa có nói " Cái răng cái tóc là góc con người’ bởi mái tóc quyết định rất lớn đến diện mạo của chúng ta. Thế nên để làm cho mái tóc của chúng ta trở nên đẹp hơn thì cứ khoảng tầm 2 đến 3 tháng các cô gái sẽ đi làm đẹp và chỉnh sửa lại cho mái tóc của bản thân.


 
Tóc luôn có xu hướng dài ra một cách nhanh chóng, trung bình 1 tháng thì nó sẽ dài ra đến 1cm .
 
Lông và tóc đều phát triển ở tuyến nang lông . Nếu giống với tóc vậy lần cuối bạn cắt tỉa lông mi hay lông mày của mình là khi nào? Chắc là bạn không nhớ lúc nào đâu vì lông mi và lông mày của các cô gái không mọc dài mãi như tóc được.
 
 
 
Lông mày và mi chỉ mọc đến độ dài nhất định mà thôi .
 
Sau đây ta sẽ tìm hiểu quá trình phát triển chung của tóc:
 
Sự phát triển của lông và tóc trên cơ thể con người
 
Ngoài một số bộ phận đặc biệt, cơ thể con người luôn có lông, tóc bao phủ. Chúng có vai trò quan trọng trong việc điều tiết nhiệt độ cơ thể. Tóc và lông giữ cho cơ thể mát mẻ vào mùa hè thông qua việc toát mồ hôi và làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh.
 
 
 

Từ xa xưa, ông cha tổ tiên chúng ta dùng tóc và lông để đối phó với khí hậu khắc nghiệt lúc bấy giờ.
 
Chu kỳ phát triển của các nang lông
 
Những nang lông nằm ở trên da, chúng sản sinh và phát triển lông tóc qua ba giai đoạn chính:
 

 
 

Chu kỳ phát triển nang lông trải gồm: Giai đoạn (GĐ)Anagen, Catagen và Telogen.
 
GĐ Anagen
 
Đây là GĐ phát triển mạnh nhất của các nang lông gắn liền với sự phát triển của tóc. Lúc này, chân tóc phân chia nhanh giúp tóc dài thêm 1 cm sau 28 ngày. Ở cuối G này, nang lông tự động bước vào giai đoạn tiếp theo. Vậy là sau một năm, tóc của ta dài đến 15cm.
 
GĐ Catagen
 
GĐ này đánh dấu sự kết thúc quá trình phát triển tóc và lượng máu cung cấp cho tóc cũng không còn nữa, nang lông co lại bằng ⅙ chiều dài ban đầu. Kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần.
 
GĐ Telogen
 
GĐ này tóc bắt đầu rụng. mách cho bạn biết , 10 - 15% tóc trên đầu bạn đang trong GĐ Telogen dù ở bất cứ thời điểm nào. Vậy nên bỗng dưng thấy tóc mọc nhiều quá cũng đừng lo lắng nhé. Vì đây chỉ là một quá trình hoàn toàn tự nhiên, giống như là tóc đang nghỉ ngơi sau một cuộc đấu tranh khốc liệt để phát triển ở hai giai đoạn trước mà thôi.
 
Tại sao lông mày và mi lại ngừng phát triển ?
 
 
Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi ‘thế lực ’ nào khiến cho độ dài lông mày và lông mi luôn trong tâm kiểm soát không?
 
Số đông nghĩ rằng lông mày và lông mi luôn giữ một độ dài ổn định và không mọc dài ra từ khi chúng ta sinh ra. Thật ra Chúng có mọc mới và dài ra theo đúng chu kì trên, chỉ là với tốc độ rất chậm làm chúng ta không thể nhận ra thôi nhé.
 
 

 
 

Chị em chúng mình đều luôn mong muốn sở hữu Hàng mi dài, cong vút và lông mày dày, rậm .
 
Thực tế, tùy thuộc vào từng vị trí của cơ thể mà thời gian của giai đoạn anagen giúp lông, tóc phát triển có thể thay đổi từ 30 ngày đến 2 hay 7 năm. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố di truyền cũng như chu kỳ tăng trưởng tóc và lông ở mỗi con người.
 
 
 

Thời gian phát triển tóc, lông khác nhau tuy thuộc vào vị trí của nó trên cơ thể.
 
GĐ anagen diễn ra trên da đầu trong 7 năm thì ở lông mi, thì giai đoạn diễn ra tại lông mày chỉ có khoảng 1 tháng . Ta không đủ thời gian mọc dài như tóc trước khi rụng. Một phần lí do là chúng chỉ sử dụng các protein tái chế, protein dư thừa nên cơ thể phát tín hiệu không cần mọc dài ra nữa trong suốt một thời gian dài.

 
 
 

Cũng có lúc giai đoạn anagen diễn ra lâu hơn so với quy định khiến cho lông mày, lông mi chúng ta dài bất thường .
 
Những bạn gái đã đi làm đẹp lông mi, lông mày, nào là nối mi, phun thêu, săm chân mày và thắc mắc vì sao chúng không thể mọc dài như tóc. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem nếu tóc và lông mày của chúng ta trải qua giai đoạn anagen dài hơn, nó sẽ dài đến mức kinh khủng như hình trên đấy nhé.Xem thêm : các khóa học dạy nghề tóchọc nails .
Xem các tin tức mới nhất tại đây.
Xem các ưu đãi vàng các khóa học của trường.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--